Du Lịch

Du lịch Bình Liêu mê mẩn mùa hoa sở nở phủ trắng núi rừng

Bạn đang xem: Du lịch Bình Liêu mê mẩn mùa hoa sở nở phủ trắng núi rừng tại traveldulich.vn

Đậu tương (hay mơ trà, mơ trà, dầu trà) là loại cây đặc trưng của Bình Liêu. Du lịch Bình Liêu vào dịp cuối năm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những rừng hoa ban trắng tinh khôi.

Du lịch Bình Liêu mê mẩn mùa hoa nở trắng núi rừng

Cuối năm, tháng 12 dương lịch, hoa ban bắt đầu nở trắng núi đồi, trở thành nét đặc trưng của huyện miền núi. Do đó du khách du lịch bình liêu Vào mùa đông, bạn có cơ hội ngắm nhìn những bông hoa tinh khôi và tham gia lễ hội hoa sở Bình Liêu.

Hoa văn phòng. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Hoa văn phòng. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Tạo dáng dưới tán hoa loa kèn. Ảnh: Huy Hoàng/Báo Dân Việt.

Tạo dáng dưới tán hoa loa kèn. Ảnh: Huy Hoàng/Báo Dân Việt.

Cây tuyết tùng là loại cây bản địa gắn bó mật thiết với đời sống của đồng bào các dân tộc huyện miền núi Bình Liêu. Trước đây, sở mọc hoang khắp các triền núi, bản làng, người dân Bình Liêu thường chặt cành mang về làm củi đun nấu.

Ảnh: Hà Nội mới.

Ảnh: Báo Hà Nội Mới.

Rừng hoa cải Bình Liêu thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh. Ảnh: Huy Hoàng/Báo Dân Việt.

Rừng hoa cải Bình Liêu thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh. Ảnh: Huy Hoàng/Báo Dân Việt.

Nhưng từ khi có thương lái thu mua sơ ri về chế biến tinh dầu, người dân bắt đầu quan tâm hơn đến việc trồng sơ ri. Ngoài ra, đậu tương còn là nguyên liệu để ép ra dầu nền, một loại dầu ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng giảm béo và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Chụp ảnh với hoa. Ảnh: binhlieu.quangninh.org.vn

Chụp ảnh với hoa. Ảnh: binhlieu.quangninh.org.vn.

Dầu ăn từ Sở Bình Liêu được đánh giá rất cao, hàm lượng Omega 3,6,9 tương đương với dầu oliu. Rễ và vỏ cây còn có thể chữa đau bụng, bong gân, bong gân, v.v.

Ảnh: binhlieu.quangninh.org.vn

Ảnh: binhlieu.quangninh.org.vn.

Dầu gốc còn là nguyên liệu trong công nghiệp pha chế dầu máy, dầu bôi trơn, dầu chống gỉ, dầu in, dầu y tế. Dầu gốc còn được dùng để sản xuất thuốc trừ sâu và phân bón. Vỏ được phơi khô làm chất đốt, than hoạt tính, bã thừa sau khi ép lấy dầu thô có tác dụng làm sạch ao nuôi tôm.

Hội hoa ban Bình Liêu. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Hội hoa ban Bình Liêu. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Tại Bình Liêu, diện tích cây sơn tra ngày càng tăng, cùng với quế, hồi là cây trồng chủ lực của đồng bào các dân tộc. Cùng với những bông hoa trắng tinh khôi, cuộc sống của người dân ngày càng sung túc.

Trưng bày các món ăn đặc trưng. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trưng bày các món ăn đặc trưng. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Với người dân vùng biên Bình Liêu, cây dổi không chỉ mang lại thu nhập mà còn góp phần phát triển loại hình du lịch mới ở đây, đó là du lịch mùa đông.

Nhiều hoạt động văn hóa tại lễ hội. Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa tại lễ hội. Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, lễ hội hoa sở Bình Liêu không chỉ quảng bá, giới thiệu thế mạnh của địa phương, tôn vinh các giá trị văn hóa cũng như cảnh quan và giá trị kinh tế từ hoa cỏ. Qua đó cũng góp phần thu hút các nhà đầu tư, phát triển doanh nghiệp lữ hành du lịch bình liêu.

Ảnh:VnExpress.

Ảnh:VnExpress.

Hội hoa sở Bình Liêu có các hoạt động hấp dẫn như: văn nghệ quần chúng, tham quan rừng hoa và triển lãm ảnh đẹp về vùng đất Bình Liêu.

Cây mang lại giá trị kinh tế cao. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Cây mang lại giá trị kinh tế cao. Minh họa: Báo Quảng Ninh.

Tham gia lễ hội hoa nhé khách du lịch bình liêu có cơ hội ngắm nhìn các thiếu nữ khoác lên mình bộ quần áo đẹp nhất, chụp ảnh bên hoa và trải nghiệm các hoạt động độc đáo.

Rừng hoa. Ảnh: VOV.

Rừng hoa. Ảnh: VOV.

Ngoài các hoạt động thường niên, lễ hội còn tổ chức trưng bày ảnh ruộng bậc thang, thiên nhiên Bình Liêu, đặc biệt là hoạt động dù lượn “Bay giữa rừng”… mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

"Bay giữa rừng". Ảnh: VOV.

“Bay giữa rừng”. Ảnh: VOV.

Hội hoa ban Bình Liêu hàng năm là hoạt động văn hóa tiêu biểu, thiết thực của người dân vùng biên giới để du khách trong và ngoài nước có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi, mộc mạc của hoa ban và hiểu hơn về cuộc sống. đời sống, văn hóa của người dân vùng Đông Bắc Tổ quốc.

Xem thêm  Tân Hoa hậu Thế giới từng du lịch xuyên Việt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button