Checkin

Độc đáo các bức phù điêu tại tượng khắc đá Đại Túc, Trung Quốc

Bạn đang xem: Độc đáo các bức phù điêu tại tượng khắc đá Đại Túc, Trung Quốc tại traveldulich.vn

Tượng điêu khắc đá Đại Túc với hơn 50.000 pho tượng tập trung trên núi Bảo Định, có quy mô lớn và nghệ thuật điêu khắc tinh xảo, hình thức vô cùng phong phú.

Những bức phù điêu độc đáo tại xưởng điêu khắc đá Dasu, Trung Quốc

Tượng điêu khắc đá Dazu

tượng tạc đá Đa Túc.

Tượng điêu khắc đá Dazu là một loạt các tác phẩm điêu khắc tôn giáo nằm ở quận Dasu, thành phố Trùng Khánh. Tượng bắt đầu được tạc vào cuối đời Đường, trải qua 5 triều đại, hưng thịnh nhất là đời Tống. Tượng điêu khắc đá Dazu tập trung chủ yếu ở núi Bảo Định và vách đá Bắc Sơn, với quy mô lớn và nghệ thuật điêu khắc tinh xảo, hình thức cũng vô cùng phong phú.

Tượng điêu khắc đá Dazu

tượng tạc đá Đa Túc.

Tượng điêu khắc đá Dazu ivivu 2

Đây là một kho tàng nghệ thuật hang động của Trung Quốc với hơn 50.000 pho tượng tạc bằng đá, phân bố ở hơn 40 địa điểm trên địa bàn huyện Đại Từ, trong đó chủ yếu là tượng Phật, sau đó là tượng Phật. Đạo giáo và Nho giáo, và tượng của một số nhân vật lịch sử.

Khắc đá Dazu ivivu 3

Dazu ivivu 9 . khắc đá

Khắc đá Dazu ivivu 4Tượng điêu khắc đá Dazu được khởi công tạc vào năm Thuận Hy thứ 6 (1179) và được coi là một trong những vùng đất linh thiêng của Phật giáo. Khu vực trung tâm là Vịnh Đại Phật. Phía đông có vịnh Tiêu Phát, tháp nghiêng, núi Long Đầu, núi Thu Thủy, dốc Hoàng Giác. Phía nam có Cao Quan Âm. Phía tây có núi Quảng Đại, dốc Tùng Lâm, Phật tường. Phía Bắc có Long Đàm, đối diện với Phật.

Xem thêm  [Dân Bản Địa] Top 10 hãng Taxi Lâm Đồng Đà Lạt giá tốt Uy Tín 2023

Điêu khắc đá Dazu ivivu 5

Tượng điêu khắc đá Dazu ivivu 6

Tượng điêu khắc đá Dazu ivivu 8

Tất cả bao gồm 13 cảnh quan trong đó Đại Phật Vịnh là lớn nhất, có giá trị nghệ thuật cao nhất và được lưu giữ trọn vẹn nhất trong pho tượng chạm khắc này. Vịnh Đại Phật là một vách đá uốn cong hình vó ngựa, dài khoảng 500m, rộng 15-30m với hơn 10.000 pho tượng lớn nhỏ và tấm bia ghi lại lịch sử tạo tượng trên núi Bảo Định và lịch sử hình thành Đức Phật giáo viên.

Tượng điêu khắc đá Dazu ivivu 2

Tượng điêu khắc đá Dazu ivivu 1

Tượng điêu khắc đá Dazu ivivu 7

Các bức tượng ở đây đều được tạc trên vách đá với diện tích khắc là 3600m². Nghệ thuật chạm khắc ở đây rất tinh xảo, đề tài thể hiện trên các bức phù điêu rất phong phú, bố cục chặt chẽ, địa thế hoành tráng, bố cục nghệ thuật độc đáo mang đậm bản sắc Phật giáo. Tượng điêu khắc đá Đa Túc được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1999.

Khắc đá Dazu ivivu 3

Điêu khắc đá Dazu ivivu 5

Tượng điêu khắc đá Dazu ivivu 6

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button