Du Lịch

Địa đạo Kim Long – Điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Vũng Tàu

Bạn đang xem: Địa đạo Kim Long – Điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Vũng Tàu tại traveldulich.vn

Vũng Tàu không chỉ được biết đến là điểm đến vui chơi giải trí trong những kỳ nghỉ của gia đình mà còn là vùng đất anh hùng trong cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước. Trong số những điểm đến nổi tiếng của tour du lịch Vũng Tàu, địa đạo Kim Long đã khiến nhiều người vô cùng tự hào về tinh thần chiến đấu anh dũng của dân tộc. Hãy cùng traveldulich.vn khám phá đường hầm lịch sử này nhé.

Du khách tham quan địa đạo Kim Long
Du khách tham quan địa đạo Kim Long (Ảnh sưu tầm)

Khám phá khu di tích địa đạo Kim Long

Trước khi đặt chân vào địa đạo, bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn vào khu di tích.

Biển chỉ dẫn vào Khu di tích Địa đạo Kim Long

Biển chỉ dẫn vào Khu di tích Địa đạo Kim Long

Địa đạo Kim Long vẫn bảo tồn kết cấu xây dựng và kỳ công từ xưa. Được bảo tồn cẩn thận để mang lại nét cổ kính và hoang sơ nhất. Du khách đến đây có thể có những trải nghiệm thời chiến sống động và gần gũi nhất.

Địa Đạo Kim Long

Địa Đạo Kim Long

Tuy quy mô không lớn nhưng địa đạo Kim Long đã thu hút rất nhiều du khách địa điểm du lịch vũng tàu đến thăm trong dịp lễ Tết. Địa đạo này thuộc thôn Tầm Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được xây dựng từ năm 1962 và hoàn thành vào năm 1964, có chiều dài 2km. Địa đạo Kim Long được thiết kế khá độc đáo khi đi xuyên qua nhà dân và vườn cây ăn trái, có 12 cửa lên xuống được trang bị chắc chắn, kín đáo. Địa đạo được nhân dân ngày đêm đào đắp, mặc cho mưa bom nơi đây luôn vững chắc để bảo vệ các chiến sĩ cách mạng.

Xem thêm  Bảo tháp Bình Sơn Vĩnh Phúc – Công trình đặc biệt sống mãi với thời gian
Sơ đồ địa đạo Kim Long
Sơ đồ địa đạo Kim Long (Ảnh sưu tầm)

Địa đạo Kim Long nằm sâu dưới lòng đất khoảng 5m với những lỗ thông hơi tinh vi, được thiết kế đầy đủ các phòng chức năng phục vụ kháng chiến như phòng khách, phòng họp, phòng y tế, kho lương thực và các công trình công cộng. Chiến đấu. Nơi đây có ý nghĩa lịch sử to lớn, người dân Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã dựa vào nơi đây để trú ẩn, cũng như duy trì hoạt động của mình trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. điểm đến này trong chuyến du lịch Trò chơi này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm rất thật qua những hình ảnh, vật dụng để lại, tái hiện phần nào cuộc sống khốn khó của những người anh hùng “bình dân” trong hành trình chiến đấu bảo vệ quê hương. Hương vị quê hương.

Đường hầm trong đường hầm
Đường hầm trong đường hầm (Ảnh sưu tầm)

Đến với địa đạo Kim Long, bạn sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết và chỉ đường vào địa đạo để cảm nhận chân thực hơn quá trình hoạt động của các chiến sĩ.

Về địa đạo Kim Long
Giới thiệu về địa đạo Kim Long (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham quan bên ngoài địa đạo với rừng cây, không gian mát mẻ nhưng kín đáo. Các nhà hàng, quán ăn nhỏ tập trung bên ngoài điểm du lịch Điều này nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi. Ngồi trong những chòi lá, dưới những hàng tre trúc gợi lên một vùng đất yên bình, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy kiêu hãnh, bạn sẽ được người dân địa phương kể cho nghe về con người và vùng đất nơi đây.

Xem thêm  Top 10 khách sạn Đà Lạt có hồ bơi ''SANG CHẢNH'' view xịn
Đường vào địa đạo
Đường vào địa đạo (Ảnh sưu tầm)

Ngày 27/7/1994, địa đạo Kim Long vinh dự được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích Lịch sử – Văn hóa cấp Quốc gia. Địa điểm tham quan Vũng Tàu này luôn được duy trì và nâng cấp để trở thành địa điểm du lịch thú vị cho du khách thập phương. Nếu có dịp tham gia tour du lịch Vũng Tàu nghỉ dưỡng, hãy đến đây để cảm nhận mảnh đất Vũng Tàu anh hùng và hiểu sâu sắc hơn về lịch sử địa phương.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button