Du Lịch

Đến Vũng Tàu, tham quan tượng Chúa Kito Vua lớn nhất châu Á

Bạn đang xem: Đến Vũng Tàu, tham quan tượng Chúa Kito Vua lớn nhất châu Á tại traveldulich.vn

Tượng Chúa Kitô Vua tọa lạc trên núi Nhỏ ở Vũng Tàu là điểm thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm. Với chiều cao hơn 32m, đây là tượng Chúa cao nhất Việt Nam và là biểu tượng của hy vọng, hòa bình và niềm tin.

Đến Vũng Tàu viếng tượng Chúa Kitô Vua lớn nhất Châu Á

Ảnh: Derrick.

Ảnh: Derrick.

Tượng Chúa Kitô Vua Còn được gọi là tượng Chúa Kitô dang rộng hai tay, được coi là phiên bản thu nhỏ của tượng Chúa Cứu thế nằm ở Brazil. Ngày 15 tháng 5 năm 2006, Tượng Chúa Kitô Vua được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là “Tượng Chúa Giêsu lớn nhất Việt Nam” và ngày 9/1/2012 trở thành “Tượng Chúa Giêsu lớn nhất Châu Á”.

Ảnh: @poohhomestay.

Ảnh: @poohhomestay.

Để lên tượng, bạn có thể gửi xe ở bãi gửi xe gần cổng rồi vượt qua 811 bậc thang để đến chân tượng. Tuy quãng đường khá dài nhưng dọc đường có nhiều chỗ nghỉ chân, có quán bán nước, cà phê, nón, dép, quà lưu niệm của các Nữ tu Mến Thánh Giá nên nếu mệt các bạn có thể nghỉ ngơi. sau đó tiếp tục cuộc hành trình của bạn.

Ảnh: Stanley Gan.

Ảnh: Stanley Gan.

Bức tượng là một kiệt tác nghệ thuật và kỹ thuật được xây dựng vào năm 1974 bởi một kiến ​​trúc sư Việt Nam và mất hai năm để hoàn thành. Được làm bằng bê tông và thép, bức tượng đã vượt qua thử thách của thời gian và vẫn giữ được vẻ trang nghiêm trên cao, khiến nó trở thành một điểm thu hút quanh năm.

Ảnh: @tam_le_van_0906.

Ảnh: @tam_le_van_0906.

Ảnh: @linhcjnderella.

Ảnh: @linhcjnderella.

Tượng Chúa Kitô Vua được đặt trên bệ chạm khắc hình ảnh Chúa Giêsu và 12 tông đồ, sải tay của tượng dài 18,3m. Bên trong tượng có 133 bậc dẫn lên hai cánh tay, bên trong tượng có sức chứa 100 du khách. Đứng trên hai cánh tay của tượng, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khu vực biển Bãi Sau và một phần trung tâm thành phố.

Khung cảnh nhìn từ tượng Chúa Kitô Vua. Ảnh: @mars_wanderer.

Khung cảnh nhìn từ tượng Chúa Kitô Vua. Ảnh: @mars_wanderer.

Ảnh: @mars_wanderer.

Ảnh: @mars_wanderer.

Xa xa là Hòn Bà.

Xa xa là Hòn Bà.

Tượng Chúa Kitô Vua không chỉ là điểm tham quan du lịch mà còn mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc đối với những người theo đạo Thiên Chúa. Du khách có thể tham dự các nghi lễ tôn giáo tại bức tượng, đặc biệt là trong dịp lễ Phục sinh và Giáng sinh, hoặc đơn giản là đến để cầu may mắn.

Cầu thang leo lên bức tượng. Ảnh: Lucas Nguyễn.

Cầu thang leo lên bức tượng. Ảnh: Lucas Nguyễn.

Ảnh: @thanh.dan138.

Ảnh: @thanh.dan138.

Một trong những khía cạnh nổi bật nhất của bức tượng là hai cánh tay dang rộng, mang lại cảm giác chào đón và chấp nhận cho tất cả những ai đến thăm. Vẻ mặt thanh thản của bức tượng cũng là nguồn an ủi và bình yên cho nhiều người, như một lời nhắc nhở về sức mạnh của niềm tin và tình yêu thương sẽ cứu rỗi bất cứ ai.

Ảnh: @tomfoto.2712

Ảnh: @tomfoto.2712.

Du khách đến thăm Chúa Kitô Vua cũng có thể tận hưởng những khu vườn xinh đẹp bao quanh chân tượng đầy hoa và cây cối. Những khu vườn tạo nên một bầu không khí thanh bình và êm dịu, lý tưởng cho một chuyến tham quan tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố.

Ảnh: @tranhong.phuoc

Ảnh: @tranhong.phuoc.

Ngoài ý nghĩa tôn giáo và văn hóa, tượng Chúa Kitô Vua còn là biểu tượng của di sản văn hóa và lịch sử phong phú. Du khách có thể tìm hiểu thêm về lịch sử và truyền thống bằng cách khám phá các khu vực xung quanh, nơi có nhiều đền, chùa, di tích…

Con đường đến bàn tay của bức tượng. Ảnh: @phucdu949

Con đường đến bàn tay của bức tượng. Ảnh: @phucdu949.

Nhìn chung, tượng Chúa là điểm đến không thể bỏ qua với vẻ đẹp lộng lẫy, bề dày lịch sử và ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Vũng Tàu, hãy nhớ thêm một bức tượng Chúa Giêsu vào hành trình của mình.

Ảnh: @shirley_limm.

Ảnh: @shirley_limm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button