Du Lịch

Đảo Phú Quý đang vào mùa đẹp nhất năm, đi liền thôi!

Bạn đang xem: Đảo Phú Quý đang vào mùa đẹp nhất năm, đi liền thôi! tại traveldulich.vn

Sở hữu cảnh quan hoang sơ và lối sống bình dị của người dân địa phương, đảo Phú Quý ngày càng nhận được sự yêu mến của du khách. Mùa hè là thời điểm lý tưởng nhất để khám phá hòn đảo này. Lên lịch ngay bây giờ!

Đảo Phú Quý đang vào mùa đẹp nhất trong năm, đi thôi!

Di chuyển

Từ Sài Gòn đi Phan Thiết, tôi chọn xe Phương Trang, chuyến 23h đến Phan Thiết lúc gần 4 giờ sáng, do tàu xuất bến. Đảo Phú Quý Khởi hành lúc 6h30 nên mình chọn nằm võng, uống nước nghỉ ngơi, giá khoảng 30k/người.

dao-phu-quy-ivivu-20Mình đi tàu Phú Quý Express giường nằm: 400k/người lớn. Vì có đặt phòng ở khách sạn Hải Long với giá 370k/đêm nên bên khách sạn chủ động liên hệ đặt vé tàu khứ hồi cho mình nhé! Tôi lên tàu lúc 6:30, đến nơi đảo Phú Quý lúc 9 giờ. Trên đảo có cho thuê xe máy tại khách sạn mình đặt trước, giá xe tay ga là 150k/đêm.

Những địa điểm nhất định phải check-in khi ra về đảo Phú Quý như: Hòn Tranh, Dốc Phốt, Gành Hang, Cột Cờ, Cây Cô Đơn, Vịnh Triều Dương, Phong Điền,…

dao-phu-quy-ivivu-21 dao-phu-quy-ivivu-22Món ăn nên thử khi đến Phú Quý

Nhà Bè Câu Ánh Sáng: Mình gọi trước khi đến để nhà bè cho ca nô vào đón. Thực đơn có ghẹ, mực, ghẹ, tôm hùm, ốc các loại, cá biển. Chủ hàng ở đây cho biết giá hải sản sẽ thay đổi theo thời tiết nhưng mình thấy giá không quá mắc so với các điểm du lịch khác. Mình gọi 4 món giá hơn 1 triệu gồm: cá mú hấp (750g), 2 tôm hùm xanh (500g), 4 nhím nướng, 1 mì xào + 2 tay ốc (ốc ít thịt).

Xem thêm  Kinh nghiệm Du lịch Nha Trang từ A đến Z

dao-phu-quy-ivivu-23 dao-phu-quy-ivivu-24Bò nóng Hòa Thượng: Có các món bò tươi nướng, áp chảo, nhúng dấm, tái chanh… Mình chọn 1kg bò làm 2 phần: 1 phần nướng và 1 phần nhúng dấm. Phần bò nướng hơi dai nhưng mọng nước, tổng “thiệt hại” gần 400k.

Quán ăn sáng 79, Thuận Phát: Đồ ăn hơi ngọt so với khẩu vị của mình, dù mình là người Tây.

Đến với Phú Quý, ngoài cảnh đẹp, hoang sơ, hải sản tươi ngon, người dân nơi đây rất thân thiện và mến khách. Mình đi vào tháng 2 nên thời tiết cũng rất đẹp.

dao-phu-quy-ivivu-25 dao-phu-quy-ivivu-26*Ghi chú: Nên kiểm tra thời tiết trước 1 tuần. Nếu khó đặt vé tàu ra đảo trên app, bạn có thể nhờ khách sạn đặt giúp; Bạn nào bị say tàu xe như mình thì nên mua thuốc chống say về uống trước 1 tiếng. Đi tàu sẽ khá nóng và ồn nên mọi người chọn vị trí cho phù hợp nhé. Đặc biệt là phải chuẩn bị thật nhiều quần áo đẹp, kem chống nắng (mình dùng dạng xịt cho dễ dùng), và cameraman chất lượng nhé!

dao-phu-quy-ivivu-27

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button