Du Lịch

Đan viện thánh mẫu Châu Sơn

Du lịch Đan viện thánh mẫu Châu Sơn là điểm du lịch nổi ở Ninh Bình khiến ai ai cũng phải thốt lên trầm trồ ngợi khen. Khuôn viên được bao phủ bởi màu xanh tươi mát mẻ hòa cùng lối kiến trúc Gothic độc lạ là nơi các tín đồ mê chụp choẹt không thể bỏ qua. Để Duy Nguyễn dắt bạn dạo một vòng Đan viện nhé.

Du lịch Đan viện thánh mẫu Châu Sơn Ninh Bình là vùng đất còn nhiều địa danh còn giữ được nét hoang sơ, vẻ đẹp tự nhiên. Đây cũng là nơi có nhiều nhà thờ, đình, chùa, họ được xây dựng rất uy nghiêm và đẹp đẽ. Sau đây Duy Nguyễn  sẽ giới thiệu đến các bạn một địa danh ở Ninh Bình mang vẻ đẹp huyền bí và cổ kính mà ít người biết đến, đó chính là Đan viện Châu Sơn.

1. Sơ lược về Đan viện thánh mẫu Châu Sơn

Đan viện Đức Mẹ Châu Sơn là một đan viện Xitô, nơi các đan sĩ ẩn tu. Nơi đây còn được gọi là Đan viện Châu Sơn, Nhà thờ Châu Sơn hay Nhà thờ Gạch. Do sự cô lập của tu viện với thế giới bên ngoài, nó chỉ được mở cửa cho khách hành hương trong những năm gần đây, vì vậy tương đối ít người biết về nó.

Xem thêm  Top 10 địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở Thủ đô Hà Nội

Tu viện được bao quanh bởi những bức tường, vỉa hè lát đá và một con đường vắng vẻ và khó đi, nhưng vẻ đẹp ở đây thật tuyệt vời. Nhà thờ Đức Bà Châu Sơn được xây dựng tại xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

2. Lịch sử hình thành Đan viện thánh mẫu Châu SơnReview Đan viện thánh mẫu Châu Sơn - Ninh Bình: Địa điểm chứa đựng vẻ đẹp huyền bí, cổ kính ít ai biết. - BlogAnChoi. Ninh Bình là vùng đất có rất nhiều địa điểm giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên ban đầu. Đây cũng chính là vùng đất có rất nhiều nhà thờ, đền, chùa và nó . Lịch sử hình thành Đan viện thánh mẫu Châu Sơn. https://bloganchoi.com/review-dan-vien-thanh-mau-chau-son-ninh-binh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review Đan viện thánh mẫu Châu Sơn - Ninh Bình: Địa điểm chứa đựng vẻ đẹp huyền bí, cổ kính ít ai biết. - BlogAnChoi. Ninh Bình là vùng đất có rất nhiều địa điểm giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên ban đầu. Đây cũng chính là vùng đất có rất nhiều nhà thờ, đền, chùa và nó . Lịch sử hình thành Đan viện thánh mẫu Châu Sơn. https://bloganchoi.com/review-dan-vien-thanh-mau-chau-son-ninh-binh/

Đan viện được xây dựng vào năm 1936 bởi cha Anselmo Lê Hữu Từ. Ban đầu, Đức Giám mục Gioan Baotixita Nguyễn Bá Tòng đã ngỏ ý xin cha bề trên của Đan viện Xito Phước Sơn tỉnh Quảng Trị cho một nhóm đan sĩ ra miền Bắc để lập dòng tu trong địa phận Phát DiệmReview Đan viện thánh mẫu Châu Sơn - Ninh Bình: Địa điểm chứa đựng vẻ đẹp huyền bí, cổ kính ít ai biết. - BlogAnChoi. Ninh Bình là vùng đất có rất nhiều địa điểm giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên ban đầu. Đây cũng chính là vùng đất có rất nhiều nhà thờ, đền, chùa và nó . Đan viện được xây dựng vào năm 1936 bởi cha Anselmo Lê Hữu Từ. Ban đầu, Đức Giám mục Gioan Baotixita Nguyễn Bá Tòng đã ngỏ ý xin cha bề trên của Đan viện Xito Phước Sơn tỉnh Quảng Trị cho một nhóm đan sĩ ra miền Bắc để lập dòng tu trong địa phận Phát Diệm. Lễ đặt viên đá đầu tiên để xây Thánh đường và khuôn viên của Đan viện đã được cử hành vào 19/9/1939 và sau đó Thánh Đường khánh thành vào ngày 4/11/1945. https://bloganchoi.com/review-dan-vien-thanh-mau-chau-son-ninh-binh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review Đan viện thánh mẫu Châu Sơn - Ninh Bình: Địa điểm chứa đựng vẻ đẹp huyền bí, cổ kính ít ai biết. - BlogAnChoi. Ninh Bình là vùng đất có rất nhiều địa điểm giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên ban đầu. Đây cũng chính là vùng đất có rất nhiều nhà thờ, đền, chùa và nó . Đan viện được xây dựng vào năm 1936 bởi cha Anselmo Lê Hữu Từ. Ban đầu, Đức Giám mục Gioan Baotixita Nguyễn Bá Tòng đã ngỏ ý xin cha bề trên của Đan viện Xito Phước Sơn tỉnh Quảng Trị cho một nhóm đan sĩ ra miền Bắc để lập dòng tu trong địa phận Phát Diệm. Lễ đặt viên đá đầu tiên để xây Thánh đường và khuôn viên của Đan viện đã được cử hành vào 19/9/1939 và sau đó Thánh Đường khánh thành vào ngày 4/11/1945. https://bloganchoi.com/review-dan-vien-thanh-mau-chau-son-ninh-binh/. Lễ đặt viên đá đầu tiên để xây Thánh đường và khuôn viên của Đan viện đã được cử hành vào 19/9/1939 và sau đó Thánh Đường khánh thành vào ngày 4/11/1945.Review Đan viện thánh mẫu Châu Sơn - Ninh Bình: Địa điểm chứa đựng vẻ đẹp huyền bí, cổ kính ít ai biết. - BlogAnChoi. Ninh Bình là vùng đất có rất nhiều địa điểm giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên ban đầu. Đây cũng chính là vùng đất có rất nhiều nhà thờ, đền, chùa và nó . Đan viện được xây dựng vào năm 1936 bởi cha Anselmo Lê Hữu Từ. Ban đầu, Đức Giám mục Gioan Baotixita Nguyễn Bá Tòng đã ngỏ ý xin cha bề trên của Đan viện Xito Phước Sơn tỉnh Quảng Trị cho một nhóm đan sĩ ra miền Bắc để lập dòng tu trong địa phận Phát Diệm. Lễ đặt viên đá đầu tiên để xây Thánh đường và khuôn viên của Đan viện đã được cử hành vào 19/9/1939 và sau đó Thánh Đường khánh thành vào ngày 4/11/1945. https://dulich365.org/

Hiện nay, có rất nhiều phương tiện di chuyển đến Ninh Bình an toàn và tiện lợi như máy bay, xe giường nằm, xe khách hay phượt bằng xe máy… tha hồ cho bạn lựa chọn. Sau khi đến nơi, bạn có thể đến những địa điểm cho thuê xe máy ở Ninh Bình để đến với Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn.

Bạn có thể tham khảo cung đường di chuyển sau đây: Lấy điểm xuất phát từ ngã ba Gián Khẩu (huyện Gia Viễn), bạn sẽ rẽ phải vào tỉnh lộ 477. Đi thẳng khoảng 18 km nữa, bạn sẽ bắt gặp biển chỉ dẫn vào Đan viện ngay bên phải đường. Đi thêm một đoạn ngắn nữa là đến nơi rồi đấy.

Xem thêm  Rview Kinh Nghiệm Du Lịch Công Viên Nước Vũng Tàu Cập Nhật 2023

xem thêm : Động Thiên Hà Hang động đẹp nhất di sản Tràng An

Kiến trúc những ngôi nhà trong Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn

Ẩn mình giữa núi non hùng vĩ của cố đô, Đan viện Châu Sơn Thánh Mẫu mang nét kiến ​​trúc Gothic Châu Âu cổ kính. Toàn bộ ngôi nhà của tu viện được xây bằng gạch đỏ không sơn, tạo nên một khung cảnh cổ điển đã mọc rêu phong theo năm tháng.

Ngôi nhà được bao quanh bởi những bức tường dày tới 0,6 mét được hỗ trợ bởi các cột dày 1,2 mét. Điểm nhấn độc đáo của các bức tường chính là sự sắp xếp hài hòa của các ô cửa sổ. Tuy kiểu dáng không trang nhã nhưng lại mang đến cho người nhìn cảm giác lạ và độc đáo.

Thánh đường tôn nghiêm

Thánh đường là nơi thờ chúa Jesus và là nơi cầu nguyện mỗi ngày. Mái vòm trắng cao 21 m trong lòng thánh đường chính là công trình kiến trúc đồ sộ, nguy nga nhất ở Đan viện.

Bên trong thánh đường là một hành lang rộng, ánh nắng xuyên qua cửa sổ chiếu vào tạo nên một khung cảnh êm dịu và ấm áp. Bên ngoài treo những bức tranh mô tả hình ảnh Chúa Giê-su và các biểu tượng của Cơ đốc giáo.

Khuôn viên thoáng đãng, xanh mát

Khuôn viên Đan viện được trồng hàng trăm loại cây, hoa nhiều màu sắc và được chăm sóc, cắt tỉa nghệ thuật. Dạo bước trong khuôn viên, bạn sẽ đắm mình trong thiên nhiên thoáng đãng, lắng nghe tiếng chim hót líu lo hay hòa trong bản nhạc piano nhẹ nhàng, du dương. Bạn như lạc vào “thiên đường chốn trần gian” vậy.

Xem thêm  Khám Phá Top 10 sự thật thú vị về Vua Bảo Đại Vị vua cuối cùng của Việt Nam

Ngoài ra, Đền Châu Sơn Thánh Mẫu còn thiết kế bãi đá cuội nhân tạo khổng lồ, giếng đá ong ngầm hay hang đá chạm khắc tinh xảo. Một khu vườn cổ tích hiện ra trước mắt bạn. Nếu bạn đang tìm một nơi để thư giãn sau những bộn bề cuộc sống thì nơi đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

5. Những lưu ý khi đến thăm Đan viện thánh mẫu Châu SơnReview Đan viện thánh mẫu Châu Sơn - Ninh Bình: Địa điểm chứa đựng vẻ đẹp huyền bí, cổ kính ít ai biết. - BlogAnChoi. Ninh Bình là vùng đất có rất nhiều địa điểm giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên ban đầu. Đây cũng chính là vùng đất có rất nhiều nhà thờ, đền, chùa và nó . Những lưu ý khi đến thăm Đan viện thánh mẫu Châu Sơn. https://bloganchoi.com/review-dan-vien-thanh-mau-chau-son-ninh-binh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review Đan viện thánh mẫu Châu Sơn - Ninh Bình: Địa điểm chứa đựng vẻ đẹp huyền bí, cổ kính ít ai biết. - BlogAnChoi. Ninh Bình là vùng đất có rất nhiều địa điểm giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên ban đầu. Đây cũng chính là vùng đất có rất nhiều nhà thờ, đền, chùa và nó . Những lưu ý khi đến thăm Đan viện thánh mẫu Châu Sơn. https://bloganchoi.com/review-dan-vien-thanh-mau-chau-son-ninh-binh/

Bạn nên chọn những màu sắc trang nhã và nhẹ nhàng vì nhà thờ lớn là nơi linh thiêng.Giày sandal hoặc giày thể thao thoải mái để khám phá mọi ngóc ngách của tu viện.

– Nên đội mũ khi thưởng ngoạn quang cảnh bên ngoài chùa vào những buổi trưa hè oi ả, hoặc mang theo ô để che bớt ánh nắng để giữ gìn sức khỏe.Trong buổi lễ tuyệt đối không được trò chuyện, đùa giỡn gây mất trật tự, ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh và không khí trang nghiêm trong hội trường.

– Khi đến chùa núi Qing Maozhou, bạn nhớ chuẩn bị một số tiền lẻ nhỏ để tiết kiệm tiền cho nhà thờ và bản thân.Nhớ mang theo nước uống để giải khát và vứt rác đúng nơi quy định, giữ gìn mỹ quan của Đan viện bạn nhé.

Trên đây là tất cả những thông tin về Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn ở vùng đất cố đô Ninh Bình mà Duy Nguyễn muốn chia sẻ cho bạn. Cùng hội bạn thân bỏ túi kinh nghiệm chọn các mùa du lịch ở Ninh Bình và dừng chân check-in nơi đây, chắc chắn sẽ khiến bạn đắm chìm quên lối về đấy.

xem thêm : Du lịch Ninh Bình thăm địa danh cảnh đẹp quên lối về

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button