Ăn Uống

“Cổng trời Đông Giang” – Kiệt tác giữa đại ngàn Quảng Nam

Bạn đang xem: “Cổng trời Đông Giang” – Kiệt tác giữa đại ngàn Quảng Nam tại traveldulich.vn

Nằm dọc theo dãy Trường Sơn, Cổng trời Đông Giang có những cánh rừng nguyên sinh và quần thể hang động, suối, thác. Qua thời gian, mẹ thiên nhiên đã tạo nên “cổng trời” cao chót vót, trở thành điểm dừng chân lý tưởng!

“Cổng trời Đông Giang” – Kiệt tác giữa đại ngàn Quảng Nam

Sau hơn 4 năm khởi công, dự án Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang chính thức mở cửa đón khách giai đoạn 1 từ ngày 29/4/2022. Cổng Trời thuộc xã Ma Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng hơn 80km về phía Tây.

Đường lên cổng trời Đông Giang. Ảnh: Báo Quảng Nam online.

Đường lên cổng trời Đông Giang. Ảnh: Báo Quảng Nam online

Ảnh: Cổng trời Đông Giang

Ảnh: Cổng trời Đông Giang

Khu nghỉ dưỡng do Tập đoàn FVG đầu tư với tổng diện tích hơn 120 ha với mong muốn nơi đây sẽ trở thành quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí kết hợp bảo tồn nét văn hóa truyền thống của đồng bào Cơ Tu.

Văn hóa của đồng bào thể hiện trong văn hóa ẩm thực của vùng cao Quảng Nam, được hun đúc bởi khí hậu, thổ nhưỡng đặc trưng, ​​rồi hòa quyện trong điệu múa Tungtung Yayá của đồng bào Cơ Tu.

Ảnh: Báo Quảng Nam Online.

Ảnh: Báo Quảng Nam Online

Một trong những điểm nhấn của khu du lịch Cổng trời Đông Giang là du lịch trải nghiệm sinh thái với các hang động, thác nước được hình thành tự nhiên qua năm tháng, bao hàm toàn bộ giá trị lịch sử trong quần thể ruộng bậc thang, sông, suối, hang động…

Không gian văn hóa Cơ Tu. Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang.

Không gian văn hóa Cơ Tu. Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang

Tuy ở rừng núi cao nhưng đường lên cổng trời và các điểm vui chơi sẽ rất thuận tiện cho du khách bởi Cổng trời Đông Giang cung cấp các dịch vụ tiện ích, các nhà hàng, khách sạn thuộc chuỗi khách sạn Fivitel sẵn sàng phục vụ du khách.

Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang.

Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang

Ảnh: Cổng trời Đông Giang

Ảnh: Cổng trời Đông Giang

Đông Giang không chỉ là điểm đến thiên nhiên mới mà còn là quê hương của đồng bào Cơ Tu, nơi hàng trăm, hàng nghìn năm qua đã tạo nên những nét đẹp văn hóa truyền thống. Ngay giữa khu du lịch là làng Cơ Tu, tại đây du khách có thể trải nghiệm cuộc sống, sinh hoạt cũng như những nét văn hóa đặc trưng của người dân.

Trò chơi tập thể tại các khu du lịch. Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang.

Trò chơi tập thể tại các khu du lịch. Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang

Cổng trời Đông Giang là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách yêu thích du lịch sinh thái bởi du khách được hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ của đại ngàn Trường Sơn, thác nước, hang động, chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ cho bất kỳ du khách nào. bất kỳ du khách nào.

Ảnh: Cổng trời Đông Giang

Ảnh: Cổng trời Đông Giang

canh bo bo. Ảnh: Cổng trời Đông Giang

canh bo bo. Ảnh: Cổng trời Đông Giang

Cổng Trời còn sở hữu nhiều hang động tự nhiên như động Ngọc Đế, động Cổng Trời, động Tiên Cung (tiếng Cơ Tu gọi là động Prazoong). Hiện hệ thống hang động được tập trung tôn tạo, bảo tồn nguyên trạng tự nhiên. Bên trong được lắp đặt hệ thống chiếu sáng giúp du khách có trải nghiệm thuận lợi.

Khu cắm trại bên suối. Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang.

Khu cắm trại bên suối. Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang

Đặc biệt, động Tiên Cung có hệ thống hang động tự nhiên độc đáo như một mê cung dưới lòng đất. Động gồm 9 phòng lớn nhỏ với những cột thạch nhũ nhiều hình thù, màu sắc đẹp mắt. Động Tiên Cung sẽ là điểm đến hấp dẫn cho dân phượt, những ai ưa khám phá hang động tự nhiên.

Ẩm thực Cơ Tu. Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang.

Ẩm thực Cơ Tu. Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang

Ngoài ra, du khách còn được khám phá các địa điểm: Miếu Bà Lâm Cung Thánh Mẫu, núi Thanh Long, hóa thạch khủng long, tượng Bạch Hổ, thác Trứng Rồng, tượng King Kong, lâm viên Bồn Bồn, hệ thống 7 cây cầu bắc qua sông Ngân…

Bể bơi vô cực mát lạnh giữa núi rừng. Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang.

Bể bơi vô cực mát lạnh giữa núi rừng. Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang

Phòng ốc trang nhã hài hòa với thiên nhiên. Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang.

Phòng ốc trang nhã hài hòa với thiên nhiên. Ảnh: Fb Cổng trời Đông Giang

Với khung cảnh thiên nhiên vốn có, núi non hùng vĩ, không gian văn hóa Cơ Tu và những địa danh nhân tạo độc đáo, Cổng trời Đông Giang chắc chắn sẽ trở thành điểm đến được yêu thích trong thời gian tới. Hãy theo dõi blog mình để nhận thông báo mới nhất về những bài viết hữu ích nhé!

Xem thêm  Top 20 quán ăn chay thanh đạm, ngon nhất tại Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button