Checkin

Chùa Bửu Long – Ngôi chùa ở Sài Gòn lọt top đẹp nhất thế giới

Bạn đang xem: Chùa Bửu Long – Ngôi chùa ở Sài Gòn lọt top đẹp nhất thế giới tại traveldulich.vn

Chùa Bửu Long gây ấn tượng với vẻ ngoài tráng lệ cùng lối kiến ​​trúc độc đáo đến từ xứ sở chùa Vàng đã tạo nên sức hút đối với nhiều du khách thập phương.

Chùa Bửu Long – Ngôi chùa ở Sài Gòn lọt top đẹp nhất thế giới

Là một trong những ngôi chùa ở Sài Gòn gây ấn tượng bởi lối kiến ​​trúc độc đáo, Chùa Bửu Long tọa lạc tại đường Nguyễn Xiển, quận 9 được xây dựng vào năm 1942. Chùa tọa lạc trên khuôn viên rộng 11ha, cụ thể trên ngọn đồi phía Tây sông Đồng Nai, cách trung tâm thành phố khoảng 25km.

Ảnh: @nvthuan.

Ảnh: @nvthuan.

Theo hệ phái Phật giáo Nam Tông, chùa chỉ có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni và không bao giờ thắp nhang như các chùa của các hệ phái khác. Đây là điểm khác biệt cũng như nét đặc sắc của ngôi chùa.

Ảnh: @agustin4366

Ảnh: @agustin4366.

Nơi đây gây thương nhớ với không gian yên bình, tĩnh lặng, lối kiến ​​trúc luôn hút mắt người nhìn. Điểm nhấn của ngôi chùa là bảo tháp Gotama Cetiya được xây dựng vào năm 2007, hoàn thành sau 6 năm. Bảo tháp là nơi thờ xá lợi của Đức Phật và chư thánh. Bảo tháp rộng hơn 2.000m2, cao 70m, được xây dựng theo những nét đặc trưng của văn hóa Phù Nam, xung quanh là các tháp nhỏ đều bằng đồng, có màu vàng kim.

Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress.com

Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress.com

Trên đỉnh chính của bảo tháp là nơi thờ xá lợi của Đức Phật và xá lợi của các vị thánh A-la-hán. Ngay dưới chân bảo tháp là hồ nước hình bán nguyệt có diện tích 280m2, ở giữa có đài phun hình rồng.

Ảnh:@hieu.ricky

Ảnh: @hieu.ricky.

Kiến trúc của chùa mang nét đặc trưng của Phật giáo Nam tông vùng Đông Nam Á với các họa tiết trang trí như rồng uốn lượn tạo hình mái vòm, hoa văn đắp nổi, phù điêu, bánh xe chuyển pháp luân… Tháp được sơn son thếp vàng và kết cấu của tháp giống mấy chùa bên Thái nên nhiều người thấy quen Chùa Bửu Long chùa Thái. Nơi đây luôn thu hút một lượng lớn du khách đến cầu bình an và tận hưởng không gian yên bình, trong lành.

Ảnh:@hieu.ricky

Ảnh: @hieu.ricky.

Ảnh: @thuhang020797.

Ảnh: @thuhang020797.

Ảnh: @maihongvan256.

Ảnh: @maihongvan256.

Xem thêm  [Dân bản Địa] Lên đồ check in ngay những vườn hồng Đà Lạt Cập Nhật 2023

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button