Du Lịch

Chiêm ngưỡng Bạch Dinh Villa Blanche dinh thự màu trắng cổ xưa ở Vũng Tàu

Bạn đang xem: Chiêm ngưỡng Bạch Dinh Villa Blanche dinh thự màu trắng cổ xưa ở Vũng Tàu tại traveldulich.vn

Bạch Dinh (tiếng Pháp là Villa Blanche) được người Pháp xây dựng vào cuối thế kỷ 19 với mục đích làm nơi nghỉ dưỡng cho Toàn quyền Đông Dương. Ngày nay nơi đây là điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Vũng Tàu.

Chiêm ngưỡng Bạch Dinh Villa Blanch dinh thự trắng cổ kính ở Vũng Tàu

Bên ngoài Bạch Dinh. Ảnh: @tamnguyendecor

Bên ngoài Bạch Dinh. Ảnh: @tamnguyendecor.

Ảnh: Báo Tri thức và Đời sống.

Ảnh: Báo Tri thức và Đời sống.

Cung điện trắng nằm trong khuôn viên lăng trên sườn Núi Lớn thuộc Bãi Trước thành phố Vũng Tàu. Theo sử cũ, núi xưa kia là nơi đặt lũy Phước Thắng của triều đình nhà Nguyễn. Sau khi chiếm đóng Đông Dương, thực dân Pháp đã san phẳng pháo đài để xây dinh thự dùng làm nơi nghỉ mát của Toàn quyền Đông Dương.

Ảnh: Báo Tri thức và Đời sống.

Ảnh: Báo Tri thức và Đời sống.

Ảnh: @phannguyenminhthu2827.

Ảnh: @phannguyenminhthu2827.

Ảnh: @_deinnn_

Ảnh: @_deinnn_.

Cung điện trắng nằm ở độ cao 27,7m so với mực nước biển. Mặt hướng biển, lưng tựa vào núi, dưới chân là biển nên đứng tại dinh thự, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Vũng Tàu, đồng thời có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Núi Lớn với màu trắng sứ. những bông hoa.

Bàn trang điểm. Ảnh: @_deinnn_

Bàn trang điểm. Ảnh: @_deinnn_.

Bên trong Bạch Cung. Ảnh: @yenoanh098098

Bên trong Bạch Cung. Ảnh: @yenoanh098098.

Ngoài cung điện trắng Được sơn toàn màu trắng, các bức tường được ốp màu xanh và vẽ lên hình ảnh các vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Từ ngoài nhìn vào, dinh thự có rất nhiều cửa sổ, đặc trưng của kiến ​​trúc Pháp. Vào mùa hè, khi mở hết các cửa, không khí trong phòng sẽ rất mát mẻ.

Ảnh: @vanlinh2805

Ảnh: @vanlinh2805.

Ảnh: @nghoanhao

Ảnh: @nghoanhao.

Được xây dựng theo lối kiến ​​trúc châu Âu khá kiên cố nên dù đã hơn trăm năm nhưng diện mạo của Bạch Dinh vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Màu trắng của tòa nhà, màu đỏ của ngói và các họa tiết trang trí bằng sứ tráng men làm tôn lên vẻ sang trọng và quyến rũ của tòa nhà.

Ảnh: @nghoanhao

Ảnh: @nghoanhao.

Bên cạnh những họa tiết trang trí như cá chép hóa rồng, hoa hướng dương, hoa cúc… Gây ấn tượng cho mặt ngoài công trình là 8 bức tượng bán thân mang phong cách nghệ thuật Hy Lạp cổ đại bao quanh 3 mặt. tường chính. Các pho tượng được làm bằng men màu nên nét mặt rất tinh tế và sinh động.

Ảnh: @lehoqcat_7713

Ảnh: @lehoqcat_7713.

Ảnh: @narcissus_marchan

Ảnh: @narcissus_marchan.

Năm 1907, Bạch Dinh được dùng làm nơi giam vua Thành Thái vì ông có tư tưởng canh tân đất nước và chống Pháp. Ngoài ra, Bạch Dinh còn đón tiếp vua Bảo Đại và các quan chức cấp cao của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa.

Ảnh: Báo Tri thức và Đời sống.

Ảnh: Báo Tri thức và Đời sống.

Ảnh: @mthuw00

Ảnh: @mthuw00.

Ảnh: @lina_wat

Ảnh: @lina_wat.

Năm 1992, Bạch Dinh được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Ngày nay, nơi này được dùng làm bảo tàng trưng bày các chủ đề như đồ gốm Khang Hy, súng thần công và nhiều hiện vật được tìm thấy qua các cuộc khai quật.

Ảnh: @kimmy.2012.

Ảnh: @kimmy.2012.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button