Du Lịch

Cầu sông Hàn Đà Nẵng Biểu tượng của thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Bạn đang xem: Cầu sông Hàn Đà Nẵng – Biểu tượng của thành phố đáng sống nhất Việt Nam tại traveldulich.vn

Năm 1997, tròn 1 năm sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, cầu sông Hàn Đà Nẵng được khởi công xây dựng, công trình có ý nghĩa to lớn, mang tính đột phá về hạ tầng của TP Đà Nẵng. Năng!

Xem thêm: Du lịch Đà Nẵng

Cầu sông Hàn Đà Nẵng – Biểu tượng của thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Cầu Sông Hàn Đà Nẵng Đó không chỉ là công trình chào mừng thiên niên kỷ thứ ba mà còn là công trình đánh dấu bước ngoặt trọng đại của thành phố Đà Nẵng, biểu tượng cho khát vọng vươn lên của thành phố trong thời đại mới.

Cầu sông Hàn trong ánh hoàng hôn. Ảnh:VnExpress.

Cầu sông Hàn trong ánh hoàng hôn. Ảnh:VnExpress

Sau ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng chỉ có duy nhất một cây cầu Nguyễn Văn Trỗi để phục vụ việc đi lại của người dân. Để vào trung tâm thành phố, người dân quận Sơn Trà phải đi phà. Người dân rất mong có cây cầu để đi lại thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Ảnh: minhquan.nguyen

Cầu sông Hàn Đà Nẵng lung linh về đêm. Ảnh: minhquan.nguyen

Để thực hiện ý nguyện của người dân, chính quyền và người dân đã cùng nhau góp sức xây dựng cầu quay. Vì thế, Cầu Sông Hàn Đà Nẵng được khởi công ngày 2/9/1998 và khánh thành vào dịp kỷ niệm 25 năm ngày giải phóng thành phố 29/3/2000.

Ảnh: rinna_dttl

Ảnh: rinna_dttl

Cầu sông Hàn trở thành cây cầu quay đầu tiên và duy nhất do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế, thi công. Cầu dài 487,7m, rộng 12,9m, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 2 nhịp dây văng với tổng chiều dài 122,7m.

Ảnh: _david.l03.

Ảnh: _david.l03

Bến đò ngày nay đã được thay thế bằng một bến đò mới được xây dựng từ sự đóng góp của nhân dân, là biểu tượng cho khát vọng vươn lên của cả Đà Nẵng. Hình ảnh cây cầu sông Hàn bắc qua sông mang vẻ đẹp hiện đại, đánh dấu sự phát triển của thành phố và là hiện thân của ký ức nguyên sơ về buổi đầu khó khăn của thành phố Đà Nẵng.

Ảnh: cangdet_997

Ảnh: cangdet_997

Cầu quay sông Hàn nhìn từ xa.

Cầu quay sông Hàn nhìn từ xa

Cầu sông Hàn được thiết kế xoay nhằm mục đích thông thuyền cho tàu bè qua lại và phục vụ giao thông đường thủy. Vào khoảng nửa đêm, phần giữa của cầu sẽ quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của sông, mở đường cho tàu lớn đi qua. Khoảng 4h sáng hôm sau cầu sẽ quay trở lại trục ban đầu.

be-quay-song-han-ivivu

Hiện nay, nhiều tàu lớn không còn đi qua nên vòng quay của cầu đã giảm bớt và chủ yếu phục vụ cho công tác bảo trì cầu. Cầu quay sông Hàn đã khơi dậy tiềm năng kinh tế của một vùng rộng lớn phía Đông thành phố, là biểu tượng văn hóa độc đáo, niềm tự hào của Đà Nẵng.

Ảnh: dvt.81

Ảnh: dvt.81

Theo thời gian, Đà Nẵng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lòng du khách trong và ngoài nước. Lượng du khách đến thành phố không ngừng tăng lên, bên cạnh các điểm du lịch nổi tiếng khác của thành phố, các hoạt động tham quan Cầu Sông Hàn Đà Nẵng Đi về đêm cũng rất thú vị, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Ảnh: kimoanh7894

Ảnh: kimoanh7894

Sau cột mốc cầu sông Hàn, Đà Nẵng dần trở thành “thành phố của những cây cầu”, với nhiều cây cầu khác như cầu Rồng, cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý… Nhưng có lẽ cầu sông Hàn vẫn đóng vai trò quan trọng nhất. vai trò quan trọng trong lòng người dân Đà Nẵng và du khách.

Ảnh: @macho.film

Ảnh: @macho.film

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button