Du Lịch

Cẩm nang du lịch đi Vũng Tàu, ghé thăm ruộng muối Long Điền

Bạn đang xem: Cẩm nang du lịch đi Vũng Tàu, ghé thăm ruộng muối Long Điền tại traveldulich.vn

Dưới nắng vàng rực rỡ, những cánh đồng muối của vùng đất Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang vào mùa lao động sôi nổi. Ở đây, hàng ngàn người đang làm việc chăm chỉ để kiếm sống. Đến Vũng Tàu, du khách khó lòng bỏ qua trải nghiệm thú vị này để rồi nhớ mãi khi ra về.

Vẻ đẹp hút hồn của cánh đồng muối Long Điền
Vẻ đẹp hút hồn của cánh đồng muối Long Điền (Ảnh sưu tầm)

Từ Bà Rịa, theo tỉnh lộ 44A đến vùng biển Long Hải, du khách sẽ nhận ra cánh đồng muối nằm ở huyện Long Điền. Đây cũng là cánh đồng muối nằm gần TP.HCM nhất.

Cánh đồng muối trắng xóa bạt ngàn
Cánh đồng muối trắng xóa bạt ngàn (ảnh sưu tầm)

Cách trung tâm Sài Gòn khoảng 94 – 95km, cánh đồng muối Long Điền đã có từ khá lâu đời. Giờ đây, nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch vũng tàu thú vị cho du khách. Đặc biệt, học sinh thành thị thường tìm đến đây để trải nghiệm những chuyến tham quan, dã ngoại, tận mắt nhìn thấy muối thô, cảm nhận nỗi vất vả của người dân diêm dân… Qua đó, các em thêm yêu cuộc sống hơn. , đất nước và con người Việt Nam.

Biển muối trắng xóa chờ thu hoạch (Ảnh sưu tầm)
Biển muối trắng xóa chờ thu hoạch (Ảnh sưu tầm)

Người dân huyện Long Điền những năm gần đây đã xây dựng cối xay gió để dẫn nước mặn vào ruộng muối, tiết kiệm đáng kể sức lao động và cho năng suất cao hơn so với phương pháp truyền thống.

Xem thêm  Khu du lịch Bọ Cạp Vàng
Cối xay gió dẫn nước mặn (ảnh sưu tầm)
Cối xay gió dẫn nước mặn (ảnh sưu tầm)

Cối xay gió có nhiều loại, từ 3-4 cánh đến 5-6 cánh, được làm từ gang. Người dân địa phương đặt cối xay gió tùy theo vị trí, nếu gió nhiều thì dùng ít cánh quạt và ngược lại. Cối xay gió ở đây có 1 cột đỡ và 2-3 cột đỡ cánh quạt, được làm bằng vật liệu chống gỉ như gang, gỗ tốt vì muối sẽ oxi hóa. Cánh quạt cũng có thể gập vào trong hoặc xòe ra tùy theo mục đích sử dụng.

Người dân lam lũ, sống với ruộng muối
Người dân sống trong lũ, sống với ruộng muối (Ảnh sưu tầm)

Long Điền có khoảng 50 chiếc cối xay gió, cách biển Long Hải khoảng 1km, kéo dài 2km về phía đồng bằng. Hàng ngày, người và xe cút kít xếp hàng để vận chuyển muối. Khi chiều buông xuống, dòng người vẫn tiếp tục di chuyển, bóng họ in trên mặt nước.

Do công nghệ chưa cao nên số lượng và chất lượng muối hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào tự nhiên. Ngay cả trong mùa khô, chỉ cần một trận mưa lớn trái mùa có thể ảnh hưởng lớn đến nghề muối cũng như đời sống của diêm dân nơi đây.

Người đẩy xe đầy muối trong nắng chiều
Người đẩy xe đầy muối trong nắng chiều

Giá muối luôn bấp bênh nên diêm dân Long Điền luôn mong giá muối tăng cao như những đống muối chất thành núi nhỏ chờ đưa ra thị trường tiêu thụ.

Núi Muối (Ảnh sưu tầm)
Núi Muối (Ảnh sưu tầm)
Xem thêm  Ai chưa đi Eo Gió thì hè này đi luôn đi, đảm bảo đẹp không hối hận

Chỉ khi tận mắt chứng kiến ​​cuộc sống lao động vất vả của người dân nơi đây, du khách mới thấm hết vị mặn của muối biển và những vất vả mà người dân nơi đây đã phải trả giá. lịch trình đi vũng tàu Du khách không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá vẻ đẹp của những người lao động – những con người cần cù, chịu khó để thực hiện chuyến hành trình. thăm Vũng Tàu thêm ý nghĩa.: Lịch trình du lịch Vũng Tàu đến đảo Long Sơn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button