Du Lịch

Các hòn đảo tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Vịnh Hạ Long

Bạn đang xem: Các hòn đảo tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Vịnh Hạ Long tại traveldulich.vn

Du lịch Vịnh Hạ Long bạn không thể bỏ qua trải nghiệm khám phá quần thể biển đảo nơi đây, điều kỳ diệu của tạo hóa đã để lại cho nhân loại một di sản thiên nhiên thế giới.

Những hòn đảo tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi du lịch Vịnh Hạ Long

Mặc dù cho đến nay Việt Nam đã và đang có thêm rất nhiều di sản thiên nhiên thế giới được thế giới công nhận. Nhưng lần đầu tiên Việt Nam có di sản thiên nhiên thế giới được công nhận Vịnh Hạ Long. Không ngoa khi nói rằng VẼ TRANH Hạ Long Đình đã góp phần to lớn đưa du lịch Việt Nam nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch.

Ảnh: báoquangninh

Ảnh: báoquangninh

Ảnh: @canhdepvietnam_12

Ảnh: @canhdepvietnam_12

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ ở bờ Tây vịnh Bắc Bộ thuộc khu vực Biển Đông, bao gồm cả vùng biển của thành phố Hạ Long. Vịnh Hạ Long được giới hạn trong diện tích khoảng 1.553 km² bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi vịnh có diện tích 335 km với quần thể san hô dày đặc. của 775 hòn đảo, với lịch sử kiến ​​tạo. địa chất khoảng 500 triệu năm.

Vịnh Hạ Long. Ảnh: @ng.ngoc.hanh

Vịnh Hạ Long. Ảnh: @ng.ngoc.hanh

Vùng di sản được thế giới công nhận trên vịnh Hạ Long (vùng lõi) có diện tích 434 km², giống hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía Tây), hồ Ba Hầm (phía Nam) và đảo Cống Tây (phía Đông). , bao gồm 775 hòn đảo với nhiều hang động và bãi biển. Vùng phụ cận (vùng đệm), là di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia đã được Bộ Văn hóa – Thông tin Việt Nam xếp hạng từ năm 1962. Địa hình Hạ Long là đảo và núi xen kẽ giữa các trũng biển thấp, là vùng đất ngập mặn với tài nguyên thiên nhiên phong phú. Sú vẹt mọc và đảo đá vôi tạo nên vẻ đẹp tương phản, kết hợp hài hòa, sinh động giữa các yếu tố: núi, biển, trời.

Xem thêm  Khám phá 10 Rừng thông Đà Lạt hoang sơ, check in đẹp quên lối về

du-lich-quang-ni-ivivu-1

Các đảo trong Vịnh Hạ Long có hai dạng: đảo đá vôi và đảo phiến thạch. Các hòn đảo này là kết quả của quá trình nâng lên hạ xuống nhiều lần từ đất liền ra lòng biển và mỗi hòn đảo đều có hình dạng độc đáo do quá trình phong hóa, xói mòn. Những hòn đảo này được đặt tên theo hình dạng hoặc văn hóa dân gian của chúng. Sau đây là một số hòn đảo nổi tiếng đẹp và thường tổ chức các tour du lịch đến những hòn đảo này.

Đảo Tuần Châu

Đảo Tuần Châu là một đảo đất gần bờ, có làng mạc và người dân sinh sống. Năm 2001, họ xây dựng một cây cầu nối hòn đảo với đất liền và nhờ đó hòn đảo cũng phát triển hơn bao giờ hết. Khu phức hợp vui chơi, giải trí, nhà hàng, khách sạn và đặc biệt là cảng quốc tế Tuần Châu được xây dựng góp phần rất lớn vào sự phát triển của du lịch Hạ Long.

Đảo Tuần Châu. Ảnh: @b.aobeii

Cảng quốc tế đảo Tuần Châu. Ảnh: @b.aobeii

Đảo-Tuần-Châu-Hạ-Long

Đảo Tuần Châu – Hạ Long. Ảnh: thuonghieuvietnoitieng

Đảo Ti Tốp

Đảo được đặt theo tên của nhà du hành vũ trụ người Nga Gherman Titov khi ông cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Vịnh Hạ Long năm 1962. Ngày nay trên đảo đã dựng tượng ông Titov để tưởng nhớ ông.

Tượng Ti Tốp trên đảo. Ảnh: @ng.ngoc.hanh

Tượng Ti Tốp trên đảo. Ảnh: @ng.ngoc.hanh

Đảo Ti Tốp có bờ biển dốc và bãi cát trắng phẳng hình mặt trăng. Khi đến đảo, du khách có thể vừa leo núi vừa ngắm cảnh đẹp xung quanh hay tắm biển và chơi một số trò chơi trên biển trong làn nước trong xanh.

Bãi biển đảo Ti Tốp. Ảnh: @lzx_aini

Bãi biển đảo Ti Tốp. Ảnh: @lzx_aini

Đảo Hương

Xem thêm  Kinh Nghiệm Du Lịch Bạch Dinh Vũng Tàu Biệt Thự Pháp Tráng Lệ 2023

Còn gọi là đỉnh Lư Hương bởi hình dáng giống như một lư hương khổng lồ giữa biển. Hòn Đỉnh Hương được người dân coi là hòn đảo linh thiêng. Hình ảnh hòn Đỉnh Hương sẽ rất quen thuộc với các bạn, đây là hình ảnh được in trên tờ tiền mệnh giá 200.000 VNĐ của Việt Nam.

Đảo Đỉnh Hương. Ảnh: @vieetjxt

Đảo Đỉnh Hương. Ảnh: @vieetjxt

Đảo Gà Chọi (Hòn Trống Mái)

Thường được gọi là hòn Trống Mái, bởi hình dáng giống như đôi gà úp mặt vào nhau. Gà chọi được sử dụng làm biểu tượng của Vịnh Hạ Long, xuất hiện trên logo Vịnh Hạ Long.

Hòn Trống Mái. Ảnh: @scorpie.art

Hòn Trống Mái. Ảnh: @scorpie.art

Hòn Cóc

Nằm cách cảng du lịch Bãi Cháy khoảng 12km. Sở dĩ hòn đảo này có tên là Con Cóc vì nó có hình dáng góc cạnh giống như một chú cóc ngồi xổm giữa biển cả bao la.

Hòn Cóc

Hòn Cóc

Đảo ngón tay

Nằm trên đường đi đảo Ti Tốp, hòn Ngón Tay là tên mà người dân thường gọi, tên chính thức là đảo Năm Mười. Hòn đảo có hình giống như ngón tay cái được “thả like” nên người ta gọi là đảo Ngón Tay.

Vịnh Hạ Long ivivu 8 Finger Islands

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button