Ăn Uống

Bí quyết làm bò xào cải chua giống vị nhà hàng

Bạn đang xem: Bí quyết làm bò xào cải chua chuẩn vị nhà hàng tại traveldulich.vn

Món thịt bò xào cải chua sẽ là vị cứu tinh cho những ngày bạn chán cơm, với vị chua nhẹ của cải chua và hương vị đậm đà của thịt bò xào vô cùng hấp dẫn.

Bí quyết làm thịt bò xào cải chua chuẩn nhà hàng

Nguyên liệu:

– Thịt bò 160g

– Cải chua 200g

– Gia vị: tỏi, ớt, hành lá, muối, đường, hạt nêm…

Làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Tỏi và ớt băm nhỏ. hành lá thái nhỏ.

– Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Sau đó cắt thịt bò thành miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn thức ăn Bò xào cải chua Để thịt đậm đà hơn, bạn có thể ướp thịt với một ít tỏi băm, nửa thìa muối và hạt nêm trong khoảng 20 phút.

ivivu-2

– Bắp cải rửa sạch. Mẹo nhỏ cho trường hợp dưa chua quá mặn, bạn hãy cho khoảng nửa thìa muối vào nước rửa dưa chua khoảng 5 phút. Tiếp theo, cắt dưa cải thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm thịt bò xào cải chua

– Phi thơm tỏi, ớt trong chảo dầu nóng. Sau đó, cho thịt bò vào đảo cùng, thêm gia vị theo sở thích. Khi thấy thịt bò vừa săn lại thì cho thịt bò ra đĩa riêng.

– Tiếp tục dùng chảo đó để xào dưa cải cho mềm thì cho thịt bò đã xào cùng ít hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Xem thêm  Top 10 quán gà nướng ngon TPHCM đậm vị, thơm lừng

ivivu-1

Khi ăn bày thịt ra Bò xào cải chua Bày ra đĩa, trang trí thêm ít hành ngò và có thể dùng thêm nước chấm tùy theo khẩu vị.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button