Du Lịch

Bảo tàng vũ khí cổ mới lạ ở Vũng Tàu

Bạn đang xem: Bảo tàng vũ khí cổ mới lạ ở Vũng Tàu tại traveldulich.vn

Trên con đường dẫn đến ngọn hải đăng nổi tiếng của thành phố biển Vũng Tàu có một bảo tàng được đánh giá là đáng xem nhất Việt Nam. Đó là bảo tàng vũ khí cổ, một bảo tàng tư nhân sở hữu những vũ khí cổ quý hiếm và quân phục của nhiều quân đội trên thế giới. Nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch Vũng Tàu vô cùng hấp dẫn.

Bảo tàng Robert Taylor ở Vũng Tàu

Bảo tàng vũ khí cổ (tên tiếng Anh là Worldwide Arms Museum) được thành lập bởi ông Robert Taylor và vợ là bà Nguyễn Thị Bông. Bảo tàng được xây dựng trên đường dẫn lên ngọn hải đăng của thành phố Vũng Tàu.

Bảo tàng nằm trong một biệt thự có kiến ​​trúc Châu Âu rất sang trọng và đẹp mắt
Bảo tàng nằm trong một ngôi biệt thự có kiến ​​trúc Châu Âu rất sang trọng và đẹp mắt.

Bảo tàng vũ khí cổ mở cửa từ đầu năm 2012 nhưng khách đến du lịch vũng tàu Bảo tàng chỉ mới được phát hiện gần đây, khách tham quan bảo tàng chủ yếu là người nước ngoài. Bảo tàng tọa lạc trong một biệt thự rộng hơn 300m2, diện tích sử dụng lên tới 1.500m2. Du khách sẽ mất ít nhất 1 tiếng để có thể tham quan hết không gian của bảo tàng độc đáo này.

Một điểm thú vị ở địa điểm du lịch Vũng Tàu này là bảo tàng vũ khí cổ với 500 hình nộm mặc quân phục của các quốc gia khác nhau trên thế giới. Mỗi người trong số họ có một màu sắc và thiết kế khác nhau, mỗi người cầm một loại vũ khí nhất định như kiếm, súng, giáo và dao. Bảo tàng có 1200 khẩu súng, 1000 thanh kiếm cổ với lịch sử rất lâu đời và mỗi loại vũ khí đều có một câu chuyện khác nhau.

Vũ khí cổ đại chứa những câu chuyện và lịch sử độc đáo của riêng họ
Vũ khí cổ xưa chứa đựng những câu chuyện và lịch sử của riêng chúng (Sưu tầm)
Bảo tàng là nơi trưng bày hơn 1200 khẩu súng các loại qua nhiều thời kỳ lịch sử
Bảo tàng là nơi trưng bày hơn 1200 khẩu súng các loại qua nhiều thời kỳ lịch sử (Ảnh sưu tầm)

Bước vào không gian của bảo tàng vũ khí cổ, du khách sẽ đến với một địa điểm du lịch Vũng Tàu được bài trí, sắp xếp rất khoa học. Tầng 1 của bảo tàng là không gian của thời kỳ cổ đại đến trung cổ với các chiến binh Trung Quốc, Viking, Spartan, võ sĩ đạo và tướng quân Nhật Bản, chiến binh La Mã, quân đội Hoplite.

Trang phục và vũ khí của binh lính trong quân đội Trung Quốc qua các thời kỳ
Trang phục và vũ khí của binh lính trong quân đội Trung Quốc qua các thời kỳ (Ảnh sưu tầm)

Các đấu sĩ, quân viễn chinh Anh, Đức, Tây Ban Nha, thậm chí cả kiếm, súng của người Mường (Việt Nam) sử dụng vào thế kỷ 19… đều được tái hiện. Du khách có thể thấy lịch sử của nhiều quân đội các nước được tái hiện và trưng bày rất công phu và đẹp mắt.

Những người lính trong quân đội cổ đại
Những người lính trong quân đội thời xưa (Ảnh sưu tầm)

Lên đến tầng 2, du khách sẽ bắt gặp không gian của nước Anh bởi tình yêu và sự trân trọng của chủ nhân bảo tàng dành cho quê hương mình. Không gian triển lãm xuất hiện những người đưa thư, người thổi kèn, lính bộ binh, lính thủy đánh bộ, kỵ binh Anh, kỵ binh của nữ hoàng… Điểm du lịch này còn trưng bày súng lục, súng lục và súng hỏa mai. ô mai, súng trường của Anh, Pháp, Hà Lan… có niên đại từ thế kỷ 17, 18, 19.

Đội cận vệ oai phong bên cạnh bắn pháo với tầm nhìn hướng ra biển
Dàn cảnh vệ uy nghiêm bên dàn pháo với view nhìn ra biển (Ảnh sưu tầm)

Tầng 2 và toàn bộ tầng 3 là không gian dành cho quân đội của các nước Châu Âu như Nga, Pháp, Thụy Điển, Phần Lan…

Du khách sẽ ấn tượng với trang phục tinh xảo của quân đội đế quốc Nga, phong cách của quân đội hoàng gia Anh hay những khẩu súng trường của giới quý tộc châu Âu được chạm khắc tinh xảo.

Du khách sẽ ngỡ như mình đang lạc vào lâu đài với quân đội hoàng gia
Tham quan bảo tàng, du khách sẽ ngỡ như mình đang lạc vào lâu đài với đội quân hoàng gia hùng vĩ (Ảnh sưu tầm)

Giờ đây, khi du lịch Vũng Tàu, bạn không chỉ biết đến những địa điểm du lịch nổi tiếng như Bạch Dinh, ngọn hải đăng mà còn biết đến một bảo tàng độc đáo trưng bày những vũ khí cổ của các chiến binh xưa. các nước trên thế giới. Bảo tàng gây ấn tượng với du khách bởi sự độc đáo và khác biệt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button