Du Lịch

Ai chưa đi Eo Gió thì hè này đi luôn đi, đảm bảo đẹp không hối hận

Bạn đang xem: Ai chưa đi Eo Gió thì hè này đi luôn đi, đảm bảo đẹp không hối hận tại traveldulich.vn

Nghe kể chuyện hay xem ảnh Eo Gió, bạn sẽ thấy nó đẹp. Nhưng nếu trực tiếp trải nghiệm, bạn sẽ thấy Eo Gió đẹp đến ngỡ ngàng và đẹp hơn bạn tưởng rất nhiều.

Ai chưa đi Eo Gió thì hè này đi đi, đảm bảo đẹp không hối hận!

“Tuyệt tác của tạo hóa”, “thiên đường nơi hạ giới” là những mỹ từ mà nhiều người đã dùng để gọi Eo Gió, thuộc đoạn eo biển thuộc xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, Bình Định. Nếu chỉ xem ảnh, hay nghe người khác kể, bạn sẽ thấy Eo Gió đẹp thật, nhưng khi trực tiếp nhìn, trải nghiệm thực sự, bạn sẽ thấy Eo Gió không đẹp nhưng… đẹp. Tuyệt vời, đẹp hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Trên thực tế, có rất nhiều “kiệt tác” mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam, trải dài từ vùng cao nguyên phía Bắc cho đến cực Nam của Tổ quốc, mỗi nơi đều mang một vẻ đẹp hút hồn riêng. và Eo Gió chắc chắn là một trong những nơi đó. Có thể nơi đây không nổi tiếng bằng Tràng An, Lý Sơn, Phú Quốc… nhưng cũng chính nhờ sự không nổi tiếng đó mà Eo Gió mang một vẻ hoang sơ, mạo hiểm, hấp dẫn và khác biệt.

ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-1 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-3 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-2 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-4

Để đến được Eo Gió, bạn sẽ phải trải qua những cung đường tương đối khó đi. Bạn có thể đến đây qua đầm Thị Nại, hoặc đi xe máy từ bến Hàm Tử rồi lênh đênh trên biển. Đọc đến đây nghe có vẻ bỡ ngỡ, nhưng đó là chuyện trước đây, tuy vẫn có người thích trải nghiệm sự khó khăn hấp dẫn này nhưng cầu Thị Nại đã được xây dựng để hành trình đến Eo Gió đơn giản hơn. đã rất nhiều.

Nhìn Eo Gió từ trên cao, bạn sẽ thấy nơi đây được bao bọc bởi những dãy núi hình cánh cung vô cùng đẹp mắt. Chính vì địa hình giống như yên ngựa này, nằm giữa hai ngọn núi cao sát biển nên người dân gọi nơi đây là Eo Gió với nghĩa đơn giản là “hơi thở của gió”. Lần đầu tiên đứng ở đây, chiêm ngưỡng những núi đá, vách đá muôn hình vạn trạng ôm trọn cả vùng biển, ngắm nhìn làn nước trong xanh vô cùng và lắng nghe tiếng gió biển “hát” bên tai, chắc chắn bạn sẽ không thốt nên lời. . Nhưng khi trở về, bạn sẽ là nguồn cảm hứng du lịch cho bạn bè.

ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-6 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-7 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-8 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-9 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-10 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-11 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-12

Đến Eo Gió, bạn chỉ cần giơ máy lên và bấm máy là đã có ngay những bức hình tuyệt đẹp. Tuy nhiên, có những cảnh nhất định không thể bỏ qua, chẳng hạn như ngồi lặng lẽ trên một tảng đá và tận hưởng cảnh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển. Hay thưởng ngoạn bức tranh thiên nhiên kỳ thú với những hang Kỳ Co, Ba Nghé… thu hút chim yến về trú ngụ và làm tổ, những đồng cỏ xanh mướt với những đàn dê thơ thẩn gặm cỏ, và cả cánh đồng “đá đẻ”. Tất cả dường như hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo.

ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-13 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-14 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-15 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-16 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-17 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-18

Do nơi đây vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ, yên bình nên ngay tại Eo Gió, các dịch vụ vẫn còn khá hạn chế. Cuộc sống của một làng chài yên bình ven biển được thể hiện rất rõ ràng nên bạn hoàn toàn có thể hòa mình vào đó. Người dân rất hiếu khách. Nhờ cuộc sống làng chài nên các món hải sản ở đây rất “tươi ngon”, hấp dẫn và giá cả không hề đắt đỏ.

Bên cạnh ăn uống, thưởng ngoạn và khám phá phong cảnh, bạn cũng nên thử trải nghiệm các hoạt động khác như câu cá, lặn ngắm san hô,… Hay ho đấy!

ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-23 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-24 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-25 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-26 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-27 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-28Nếu không muốn ở lại Eo Gió, bạn có thể ở homestay hoặc khách sạn tại thành phố Quy Nhơn, có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Do Quy Nhơn đến Eo Gió chỉ cách nhau 25km, luôn có sẵn các loại phương tiện nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển về trong ngày mà không sợ mệt mỏi gì cả.

Từ Eo Gió đến bãi Kỳ Co chỉ mất khoảng 30 phút – 40 phút di chuyển bằng thuyền hoặc ca nô. Kỳ Co cũng là nơi khiến bạn dễ “rung rinh” ngay từ những phút đầu tiên đặt chân đến đây. Nếu bạn đã từng trầm trồ với những bãi biển đẹp gần Việt Nam như Palawan, Boracay – Philippines, Krabi – Thái Lan… thì nơi đây có nước biển màu ngọc bích với những bãi đá nằm yên ả tạo thành rất nhiều bãi tắm đẹp. “Hồ bơi” nhỏ xinh không kém phần ấn tượng.

ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-29 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-30 ai-chua-di-eo-gio-thi-he-nay-di-luon-di-dam-bao-dep-khong-hoi-han-ivivu-31

Nếu đã mê Eo Gió đến thế thì nhanh chân đi thôi. Nhưng nếu sau đó đông đúc mà không thưởng thức trọn vẹn thì bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy.

– Để đến được Eo Gió, đầu tiên bạn phải đi máy bay (hoặc đi tàu, ô tô) đến TP.HCM. Quy Nhơn. Sau đó thuê xe máy, hoặc đi xe khách đến Eo Gió. Lời khuyên là bạn nên đi xe máy, vì bạn sẽ thấy rất nhiều cảnh đẹp trên đường đến đó.

– Bạn đi qua cầu Thị Nại, đến ngã ba Nhơn Hội rẽ phải theo con đường trải nhựa chạy thẳng khoảng 5 km là đến trung tâm xã Nhơn Lý. Bạn hãy gửi xe tại một homestay gần đó và đi bộ khoảng 100m là đến nơi.

– Từ tháng 4 đến tháng 9 là thời điểm đẹp nhất để đến Eo Gió, không lo mưa bão, thời tiết rất đẹp.

– Gần biển là làng chài, bạn có thể đến đó làm quen với người dân, ăn hải sản, tắm nước ngọt…

– Mang đồ ăn, thức uống đi cắm trại cùng gia đình, bạn bè, người yêu ở Eo Gió là lựa chọn tuyệt vời.

– Dù làm gì, hãy nhớ bảo vệ vẻ đẹp của Eo Gió bằng cách dọn dẹp rác sau khi ăn uống. Nhân đây, nhắc tôi nếu bạn vô tình thấy có liên tưởng nào ở đó về ý thức giữ gìn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button