Du Lịch

5 điểm dừng chân gợi ý trong hè khi đến du lịch Busan

Bạn đang xem: 5 điểm dừng chân gợi ý trong hè khi đến du lịch Busan tại traveldulich.vn

Đến Busan, bạn không chỉ được dạo biển, ăn hải sản mà còn được tham quan làng văn hóa rực rỡ sắc màu trên đồi.

5 điểm dừng chân gợi ý vào mùa hè khi du lịch Busan

Haeundae Bãi biển Haeundae nổi tiếng với bãi cát rộng, mịn dài 12 km. Đến đây vào mùa hè, du khách có cơ hội tham gia lễ hội cát địa phương, với nhiều hoạt động hấp dẫn như lướt ván, bóng chuyền, đấu vật…

Bãi biển Haeundae: Haeundae nổi tiếng với bãi biển rộng, cát mịn dài 12 km. Du lịch Busan, đến đây vào mùa hè, du khách có cơ hội tham gia lễ hội cát địa phương, với nhiều hoạt động hấp dẫn như lướt sóng, bóng chuyền, đấu vật…

Một trong những điều thu hút nhiều du khách đến đây là đàn hải âu dũng mãnh. Chúng bay tự do trên bầu trời, sà xuống bãi cát trong khi du khách chơi đùa bên cạnh. Buổi chiều ở biển Haeundae khá gió, bạn nên chuẩn bị thêm áo khoác.

Một trong những điều thu hút nhiều khách du lịch Busan đến đây là đàn hải âu dũng mãnh. Chúng bay tự do trên bầu trời, sà xuống bãi cát trong khi du khách chơi đùa bên cạnh. Buổi chiều ở biển Haeundae khá gió, bạn nên chuẩn bị thêm áo khoác.

Làng văn hóa Gamcheon Làng văn hóa Gamcheon ở Busan nổi tiếng với những ngôi nhà nhỏ đầy màu sắc khiến du khách cứ ngỡ mình đang ở Santorini, Hy Lạp. Nơi đây từng là một khu ổ chuột và được thay đổi diện mạo vào năm 2009 trong một chương trình cải tạo của chính phủ Hàn Quốc.

Làng văn hóa Gamcheon: Làng văn hóa Gamcheon ở Busan nổi tiếng với những ngôi nhà nhỏ đầy màu sắc khiến du khách ngỡ như đang ở Santorini, Hy Lạp. Nơi đây từng là một khu ổ chuột và được thay đổi diện mạo vào năm 2009 trong một chương trình cải tạo của chính phủ Hàn Quốc.

Đến đây, du khách thường đi vào những con hẻm nhỏ để ngắm nhìn những bức bích họa khác nhau của nơi này. Quy tắc bạn cần nhớ là "giữ im lặng" để không ảnh hưởng đến người dân địa phương. Sự hấp dẫn là miễn phí. Bên trong làng có rất nhiều cửa hàng lưu niệm, cửa hàng bán đồ ăn, thức uống.

Đến đây, du khách thường đi vào những con hẻm nhỏ để ngắm nhìn những bức bích họa khác nhau của nơi đây. Quy tắc bạn cần nhớ là “đi nhẹ, nói khẽ” để không làm ảnh hưởng đến người dân địa phương. Sự hấp dẫn là miễn phí. Bên trong làng có rất nhiều cửa hàng lưu niệm, cửa hàng bán đồ ăn, thức uống.

Songdo Skywalk Cách trung tâm thành phố Busan 3 km, cây cầu nằm ở bãi biển Songdo, chia làm 2 nhánh khác nhau, giúp du khách có thể đi ra ngoài biển.

Cầu đi bộ ra biển – Songdo Skywalk: Cách trung tâm thành phố Busan 3 km, cây cầu nằm ngay trên bãi biển Songdo, được chia thành 2 nhánh khác nhau, giúp du khách có thể ra khơi.

 Cầu có độ cao vừa phải nhưng có phần kính trên lối đi tạo cho du khách cảm giác hồi hộp khi bước chân. Trang web này không thu phí vào cửa. Nếu dư dả thời gian, bạn có thể đến bãi biển Songdo, nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện, hoạt động thể thao.

Cầu có độ cao vừa phải nhưng có phần kính trên lối đi tạo cho du khách cảm giác hồi hộp khi bước chân. Trang web này không thu phí vào cửa. Nếu dư dả thời gian, bạn có thể đến bãi biển Songdo, nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện, hoạt động thể thao.

Chợ hải sản Jagalchi Chợ nằm cách cảng biển Busan khoảng một km, trong khu phố Nampo-dong ở Jung-gu. Jagalchi hay còn gọi là chợ hải sản Busan, hình thành cách đây hơn 80 năm và có diện tích gần 65.000m2. Đây cũng là chợ hải sản lớn nhất Hàn Quốc với nhiều khu vực trong nhà và ngoài trời riêng biệt. Các khu có giờ hoạt động khác nhau, riêng chợ đầu mối hoạt động 24/24h.

Chợ hải sản Jagalchi: Chợ nằm cách cảng biển Busan khoảng một km, thuộc khu phố Nampo-dong ở Jung-gu. Jagalchi hay còn gọi là chợ hải sản Busan, hình thành cách đây hơn 80 năm và có diện tích gần 65.000m2. Đây cũng là chợ hải sản lớn nhất Hàn Quốc với nhiều khu vực trong nhà và ngoài trời riêng biệt. Các khu có giờ hoạt động khác nhau, riêng chợ đầu mối hoạt động 24/24h.

Chợ là điểm đến thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài. Nhiều loại hải sản lạ mắt, được nhiều người yêu thích như cá, cua, ghẹ, tôm hùm, bạch tuộc, mực, nhím biển, sứa… được bày bán trong chợ. Buổi chiều là thời điểm chợ ngoài trời trở nên nhộn nhịp.

Chợ là điểm đến thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài. Nhiều loại hải sản lạ mắt, được nhiều người yêu thích như cá, cua, ghẹ, tôm hùm, bạch tuộc, mực, nhím biển, sứa… được bày bán trong chợ. Buổi chiều là thời điểm chợ ngoài trời trở nên nhộn nhịp.

Thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Busan Đây là nơi thường niên diễn ra liên hoan phim nổi tiếng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, vào ngày thường, con phố ở quận Haeundae này là khu mua sắm sầm uất với hàng trăm cửa hàng. Người Hàn Quốc và du khách từ khắp nơi đến đây để mua mỹ phẩm, quần áo, đồ lưu niệm…

Thảm đỏ Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan: Đây là nơi diễn ra liên hoan phim nổi tiếng tại Hàn Quốc hàng năm. Tuy nhiên, vào ngày thường, con phố ở quận Haeundae này là khu mua sắm sầm uất với hàng trăm cửa hàng. Người Hàn Quốc và du khách từ khắp nơi đến đây để mua mỹ phẩm, quần áo, đồ lưu niệm…

Đây cũng là địa chỉ thích hợp cho những du khách muốn khám phá ẩm thực. Đi sâu vào bên trong, bạn sẽ bắt gặp nhiều quầy bán đồ ăn vặt với mức giá từ 1.000 - 3.000 won (khoảng 20.000 - 60.000 đồng).

Đây cũng là địa chỉ thích hợp cho những du khách muốn khám phá ẩm thực. Đi sâu vào bên trong, bạn sẽ bắt gặp nhiều quầy bán đồ ăn vặt với mức giá từ 1.000 đến 3.000 won (khoảng 20.000 đến 60.000 đồng).

Xem thêm  Khám phá vẻ đẹp hồ Núi Một tại Bình Định

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button